Có nên mua đất Bảo Lộc tại thời điểm hiện tại không?

Trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại TP. Bảo Lộc trở nên nhộn nhịp. Các nhà đầu tư tìm đến đây để “săn đất”, bởi lẽ Bảo Lộc có khí hậu tương tự như Đà Lạt, nhiều nơi vẫn còn giữ được nét nguyên sinh và đặc biệt giá đất tại khu vực này vẫn chưa cao, nơi đây còn được ưu tiên với nhiều chính sách thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Tuy nhiên, trước tình trạng sốt đất như hiện nay thì câu hỏi Có nên mua đất Bảo Lộc không? lại là thắc mắc mà khách hàng và các nhà đầu tư đặt ra. Dưới đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản tại Bảo Lộc, giúp lý giải cho câu hỏi trên.

TP. Bảo Lộc thị trường đầu tư mới đầy tiềm năng

TP. Bảo Lộc đang là khu vực đón nhận sự quan tâm bởi sở hữu quỹ đất dồi dào, với mức giá khá mềm so với cá khu vực khác. Đồng thời môi trường và khí hậu tại đây khá lý tưởng để phát triển loại hình du lịch nghỉ nghỉ dưỡng.

Theo Đồ án quy hoạch của thành phố Bảo Lộc phấn đấu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 và đô thị loại 1 vào năm 2030 và sẽ trở thành đô thị trung tâm của phía nam khu vực Tây Nguyên. Chính vì vậy mà Bảo Lộc được quan tâm đầu tư với nhiều hạng mục

Theo đánh giá, giá nhà đất của TP Bảo Lộc tăng theo từng nắm và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đơn cử như năm 2020 tăng 25% so với năm 2019. Đồng thời Bảo Lộc với quỹ đất rộng lớn, mang lại nguồn cung lớn cho khách hàng và nhà đầu tư.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Các công trình dân sinh

Với định hướng trở thành thành phố hạt nhân của phía Nam Tây Nguyên, hiện nay các đơn vị, cơ quan hành chính, trường học, trạm y tế, bệnh viện... được chuyển về trung tâm TP. Bảo Lộc, đánh dấu một bước chuyển mình, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngoài ra, tại TP. Bảo Lộc được định hướng trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, vì vậy nơi đây đã tập trung nhiều khu công nghiệp điển hình như  KCN Lộc Sơn, cụm công nghiệp Lộc Phát, Đại Lào… đã thu hút đông đảo người lao động, các chuyên gia, kỹ sư đến đây sinh sống và làm việc, từ đó nhu cầu mua nhà, mua đất, thuê nhà tăng cao.

Hạ tầng giao thông

+ Mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 20 (đoạn từ Dầu Giây – Bảo Lộc) đã hoàn thành và đi vào khai thác

+ Đường tránh Quốc lộ 20 đang được cải tạo và mở rộng để giảm áp lực về giao thông cho tuyến quốc lộ này

+ Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương quy mô có 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80 – 120 km/h, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025. Hiện tại chủ đầu tư đang tiến hành thi công các phân đoạn của tuyến cao tốc này.

+ Chỉnh trang lại các tuyến đường nội đô, mở rộng không gian đô thị, tạo mỹ quan đô thị. Mạng lưới giao thông nội đô được quy hoạch và nâng cấp mở rộng.

Sự góp mặt của các ông lớn trên thị trường bất động sản

Với tiềm năng phát triển, bất động sản ở TP. Bảo Lộc trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, trong đó phải kể đến các ông lớn đó là Tập đoàn Vingroup, Hưng Thịnh, Sabeco, GM Holdings, Vinamilk... chuyên về các lĩnh vực xây dựng, bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch...

Với khí hậu và cảnh quan thiên nhiên của mình, Bảo Lộc đang dần thu hút khách du lịch, đón đầu cho sự phát triển ngành du lịch trong tương lai. Chính vì thế mà các dự án có quy mô tương ứng với tiềm năng của Bảo Lộc, đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho các nhà đầu tư.Hiện tại giá đất vẫn còn thấp, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư đầu mua đất tại Bảo Lộc.

Cập nhật giá đất tại Thành phố Bảo Lộc

Một số nơi được đánh giá khá thị trường khá nhộn nhịp tại Bảo  Lộc: Xã Đam Bri, xã B’Lao, khu vực trung tâm thành phố...

+ Tại xã Đambri: Giá bán giao động từ 1 - 5 triệu/m2, tương ứng diện tích từ 100 – 500m2, tuy thuộc vào từng thời điểm và vị trí mức giá có thể thay đổi. Phần lớn đất ở khu vực này là đất nền, có sổ đỏ riêng.

+ Tại xã B’Lao: Đất nền có giá dao động từ 3 - 6 triệu/m2 có diện tích dao động 125 – 300m2, tùy thuộc vào vị trí và theo được tăng giá theo thời gian.

+ Tại trung tâm TP Bảo Lộc quỹ đất ít hơn so với các vùng ngoại ô, vì vậy đất nên tại khu vực này có giá giao động từ 15 – 30 triệu/m2, phụ thuộc vào vị trí và diện tích giá có thể tăng hoặc giảm

+ Đất làm vườn, nông trại... có diện tích lớn và mức giá khá mềm dao động khoảng 200 nghìn/m2

Phối cảnh khu dân cư Bảo Lộc Park Hill
Phối cảnh khu dân cư Bảo Lộc Park Hill 

Kết luận Có nên mua đất Bảo Lộc không?

Khi quỹ đất tại các khu vực trung tâm đang ngày càng khan hiếm, Bảo Lộc trở thành khu vực có lực hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư chuyển dịch về để khai thác tiềm năng của các vùng ven. Theo dự đoán của các chuyên gia, những năm tiếp theo thị trường bất động sản tại Bảo Lộc sẽ được thiết lập một mức giá mới tăng từ 20-30%. Vì vậy mà những mảnh đất có vị trí đẹp sẽ nhanh chóng bị khan hiếm, cho nên đây là thời điểm thích hợp để khách hàng đầu tư vào đất tại Bảo Lộc.

Phần lớn đất tại Bảo Lộc thuộc dạng phân lô tách thửa, nhìn chung pháp lý cũng được rõ ràng, có sổ riêng cho từng miếng đất nên hạn chế được các rủi ro liên quan, khách hàng có thể cân nhắc để đầu tư tại đây.

Đất tại Bảo Lộc đa dạng về mức giá và diện tích cho nên phù hợp với từng nhu cầu và tài chính của khách hàng về một nơi an cư, nghỉ dưỡng hoặc mua bán sinh lời.

Theo các chuyên gia đánh giá, thời điểm hiện tại nên đầu tư các dự án đất nền tại Bảo Lộc đã có sổ đỏ từng nền, ngân hàng hỗ trợ cho vay, nhằm giảm rủi ro, đáp ứng xu hướng đầu tư an toàn và bền vững năm 2021. 

Hiện tại, trên địa bàn TP Bảo Lộc có các dự án đáp ứng lời khuyên của chuyên gia bất động sản như Bảo Lộc Park Hills / Forest Hills / Làng Pháp Bảo Lộc Resort & Spa / Bảo Lộc Green Valley / Sun Valley Bảo Lộc. Tất cả dự án này đều có sổ đỏ từng nền, giá giao dịch khá rẻ so với khu vực, từ 450 triệu - 550 triệu/sản phẩm.

Trên đây là những giải đáp có câu hỏi Có nên mua đất Bảo Lộc không?. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp khách hàng và các nhà đầu tư có những quyết định kịp thời để mang lại cho mình một cơ hội đầu tư với tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai!