Cập nhật Tất Tần Tật Giá đất tại Bảo Lộc năm 2023

Trong bối cảnh thị trường truyền thống như chững lại, thì thị trường bất động sản tại các khu vực mới nổi lại thu hút các nhà đầu tư, nhờ vào sở hữu vị trí thuận lợi, hạ tầng giao thông phát triển. TP, Bảo Lộc trở thành điểm đến đầy tiềm năng của tỉnh Lâm Đồng, bởi quỹ đất  dồi dào và mức giá vẫn còn thấp hơn so với các khu vực khác. 

Dưới đây là thông về tiềm năng thị trường bất động sản và Cập nhật Giá đất tại Bảo Lộc năm 2022, các nhà đầu tư có thể tham khảo, lựa chọn cho mình một nơi đầu tư, nghỉ dưỡng mang lại hiệu quả cao!

Tiềm năng bất động sản tại TP. Bảo Lộc

Bất động sản tại Bảo Lộc, đang ngày càng có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Bảo Lộc có khí hậu mát mẻ, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và vẫn giữ được nét hoang sơ, đất đai mang đậm nét đặc trưng của đất đỏ Tây Nguyên thích hợp cho việc trồng cây ngắn và dài ngày. Chính vì vậy, mà Bảo Lộc trở thành ngôi nhà cho các bạn trẻ theo với xu hướng “bỏ phố về rừng” , một nơi nghỉ dưỡng hoặc phát triển cho mình một nông trại mơ ước tại đây.

So với các khu vực lân cận như Đà Lạt, Vũng Tàu, Bình Dương, Biên Hòa... thì giá đất tại Bảo Lộc còn khá mềm, cho nên việc sở hữu một mảnh đất của nhà đầu tư tại đây dễ dàng hơn với mức phí nhỏ.

Theo định hướng phát triển, tương lai TP. Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị trung tâm, trung tâm hành chính của tỉnh Lâm Đồng, với nhiều chính sách thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng, mạng lưới giao thông hiện đại đã tạo nên sức hút thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giao thương, du lịch, gia tăng tiềm năng bất động sản...

Các dự án hạ tầng giao thông đang được phát triển và nâng cấp, giúp cho việc kết nối, liên kết vùng giữa Bảo Lộc và các tỉnh thành khác trở nên thuận tiện, nhanh chóng: Quốc lộ 55, tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, sân bay Bảo Lộc. Các tuyến vành đai liên kết với các tỉnh như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang ... đang được nâng cấp và mở rộng

Hiện tại, Bảo Lộc đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư lớn, có tên tuổi trên thị trường, phát triển đa dạng các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, bất động sản, du lịch, nghỉ dưỡng... Là một trong những yếu tố làm cho thị trường bất động sản tại đây luôn tăng nhiệt.

Cập nhật giá đất tại Bảo Lộc năm 2021

Mặc dù mang nhiều tiềm năng, nhưng nhìn chung giá đất tại TP. Bảo lộc vẫn còn ở mức thấp, nhà đầu tư hoặc khách hàng có thể tìm kiếm cho mình những sản phẩm tốt nhất tại đây. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng đất để ở, trồng trọt hay kinh doanh, nhà đầu tư và khách hàng có thể cân nhắc về năng lực tài chính, loại hình bất động sản phù hợp, ở các khu vực thích hợp.

Giá đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp tại Bảo Lộc chiếm hơn một nửa diện tích (tổng diện tích là 235.3km2). Với ưu thế là nguồn cung dồi dào và giá đất vẫn ở mức khá thấp so với các loại đất thổ cư khác. Cụ thế:

+ Đất trồng cây hàng năm có mức giá từ 23- 94 nghìn đồng/m2 tùy vào vị trí khu vực và diện tích có thế tăng giá theo thời gian.

+ Đất trồng cây lâu năm có mức giá dao động 37 - 125 nghìn đồng/m2 cao hơn đất trồng cây hàng năm 20-25%. Tuy nhiên tùy thuộc vào vị trí và điều kiện mức giá có thể thay đổi.

+ Đất nuôi trồng thủy sản mực giá cao nhất chỉ 90 nghìn/m2 thấp hơn 5-10% đất trồng cây hàng năm.

+ Đất nông nghiệp khác (phục vụ trồng trọt, chăn nuôi gia cầm, gia súc...) có mức giá dao động  có mức giá dao động 37-40 nghìn đồng/m2, cao nhất là 100 nghìn/m2, tùy thuộc vào vị trí  có mức giá khác nhau.

+ Đất rừng sản xuất được đưa ra với mức giá dao động từ 80 – 500 nghìn đồng/m2. Tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện sản xuất và tình trạng sử dụng sẽ có mức giá thay đổi.

+ Đối với đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng chỉ áp dụng mức giá bằng 80% so với đất rừng sản xuất (cùng vị trí, khu vực).

Giá đất tại khu vực nông thôn

Nhìn chung mặt bằng giá đất tại khu vực nông thôn dao động từ 1.500.000 – 4.700.000 đồng/m2. Tuy nhiên thì tùy thuộc vào vị trí, giá trị sử dụng được phân thành các mức giá khác nhau. Cụ thể:

+ Giá từ 2 – 4 triệu/m2: nhà đất nằm tại các khu vực đường đắt, vị trí nằm xa các khu tiện ích 

+ Giá từ 7 – 12 triệu/m2: đất có mặt tiền đường nhựa tại các xã, đặc biệt gần trung tâm hành chính hoặc các chợ.

Với vị trí xa trung tâm và không nằm gần với những tiện ích nên giá đất tại các khu vực này còn khá rẻ. Thế nhưng, với tốc độ phát triển của thị trường bất động sản, cũng như định hướng quy hoạch của TP. Bảo Lộc, thì cơ sở hạ tầng và những tiện ích tại các khu vực này  sẽ sớm được cải thiện và nâng cấp. Tin chắc rằng tiềm năng bất động sản khu vực này trong tương lai là không hề nhỏ.

Đất tại khu vực đô thị

Đất ở khu vực đô thị được chia làm nhiều phân khúc khác nhau, với mức giá đa  dạng. Thực tế vị trí đất càng xa trung tâm thì giá thành sẽ thấp hơn và càng về gần trung tâm giá đất dao động với biên độ lớn.

Giá đất tại các khu vực đô thị vẫn chiếm ở mức cao, vì hầu hết tọa lạc tại các vị trí thuận tiện như gần mặt tiền đường, gần các tuyến quốc lộ và gần những tiện ích của khu vực nên có mức giá từ 7 – 15 triệu/m2. Đặc biệt tại các khu vực trung tâm (phường 1, 2) có mức giá lên đến 13 – 20 triệu/m2. Tuy nhiên trên thực tế giá đất tại khu vực trung tâm đã lên đến 15 triệu/m2, nhiều lô đất còn được rao bán với giá 40 – 6 triệu/m2.

Giá đất phân lô, đất dự án tại Bảo Lộc

Trên đây Cập nhật Giá đất tại Bảo Lộc năm 2021 theo Quyết định điều chỉnh và bổ sung bảng giá đất TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, khách hàng và nhà đầu tư có những định hướng, lựa chọn cho mình những cơ hội đầu tư mang lại tiềm năng kinh tế cao!