Lưu ý khi mua nhà cấp 4 giá rẻ ở Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản đầy tiềm năng của tỉnh Lâm Đồng và chỉ xếp sau Thành phố. Đà Lạt. Bảo Lộc sở hữu mức giá nhà khá thấp, trong đó nổi bật là nhà cấp 4. Tuy nhiên, khi mua nhà cấp 4 giá rẻ ở Bảo Lộc khách hàng nên tìm hiểu những thông tin cần thiết để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ có những lưu ý cụ thể giúp bạn có những cảnh giác để đảm bảo an toàn khi mua nhà tại đây!

Nhà ở tại Thành phố Bảo Lộc đang tăng giá từng ngày, thế nhưng chúng ta vẫn bắt gặp những trang mạng xã hội rao bán với mức giá 300-500 triệu. Liệu có hay không những ngôi nhà giá rẻ như vậy? Người mua cần quan tâm những lưu ý gì?

Thế nào là một ngôi nhà cấp 4?

Ngày nay nhà cấp 4 đã không còn xa lạ với mọi người dân, đó là một trong những loại hình nhà ở phổ biến hiện nay. Theo Thông tư 03/2016/TT-BXD nhà cấp 4 có diện tích sử dụng nhỏ hơn 1.000m2, có chiều cao là 1 tầng trở xuống. Đặc điểm nhà cấp 4 là có thời gian xây dựng khá ngắn nên có thể được đưa vào sử dụng nhanh chóng, chi phí xây dựng thấp, và có kiến trúc, thiết kế, sử dụng vật liệu xây dựng cũng đơn giản.

Các mẫu thiết kế phổ biến hiện nay như là mái thái, mái bằng, mái lửng, nhà cấp 4 kết hợp sân vườn, nhà cấp 4 với vật liệu kính...

Việc sở hữu một ngôi nhà cấp 4 giá rẻ tại Thành phố Sương Mù, luôn là mơ ước của những gia đình có mức thu nhập trung bình hoặc thấp. Thế nhưng, dù bất kỳ tình huống nào thì việc lựa chọn tổ ấm vẫn luôn phải được cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin liên quan.

Người mua cần nắm rõ các thông tin liên quan về ngôi nhà cấp 4 giá rẻ ở Bảo Lộc

Thu thập thông tin rõ ràng - đây là một trong những yêu cầu quan trọng khi khách bắt đầu đưa ra một quyết định nào đó để xuống tiền đầu tư. Việc lựa chọn nhà cấp 4 giá rẻ cũng tương tự như vậy, khi muốn mua một căn nhà nào đó khách hàng cần về ngôi nhà đó, chẳng hạn như: ngôi nhà thuộc diện nào, có xảy ra tranh chấp hay không, pháp lý có rõ ràng hay không (có đầy đủ giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật, sổ đỏ, sổ hồng), dân cư xung quanh như thế nào, hệ thống hạ tầng giao thông xung quanh có thuận tiện cho việc đi lại không, môi trường ở đó có bị ô nhiễm không... Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin này qua các trang web, đơn vị ủy quyền uy tín hoặc đi khảo sát trực tiếp.Thực tế không khó để tìm những thông tin căn nhà cấp ở Bảo Lộc được chủ sở hữu rao bán với mức giá rẻ, cho nên nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ rất dễ rơi vào những tình huống khó đỡ, nếu ngôi nhà cấp 4 đó thuộc diện quy hoạch và giải tỏa thì sẽ rất phiền, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của gia đình bạn.

Kiểm tra xem ngôi nhà cấp 4 giá rẻ ở Bảo Lộc dự định mua có sổ đỏ hay không?

Sổ đỏ là một trong những yếu tố pháp lý quan trọng khẳng định quyền sở hữu đối với căn nhà mà khách hàng muốn mua. Vì vậy khi mua nhà cấp 4 giá rẻ ở Bảo Lộc, khách hàng nên có những lựa chọn và tìm hiểu những căn nhà đã có sổ đỏ hợp pháp, sẽ giúp tránh được tình trạng tranh chấp, đền bù, kiện tụng... Trong quá trình giao dịch, khách hàng cần yêu cầu chủ sở hữu căn nhà tách sổ riêng chứ không để xảy ra tình trạng sau khi mua nhà mới chịu tách sổ, đây cũng là yếu tố giúp pháp luật có thể bảo vệ được tài sản của bạn, tránh được nguy cơ mất trắng ngôi nhà nếu chủ sở hữu trước đó sử dụng chiêu trò lừa gạt.

Chữ ký đầy đủ của hai bên trong hợp đồng khi mua nhà cấp 4 giá rẻ tại Bảo Lộc

Một lưu ý đối với khách hàng khi mua nhà cấp 4 giá rẻ ở Bảo Lộc đó là tìm hiểu kỹ hợp đồng mua bán giữa hai bên, không vì giá rẻ mà vội vàng đưa ra quyết định, nhằm tránh những phiền toái về sau. Đồng thời, để tránh tình trạng tranh chấp, trong hợp động cần có chữ kỹ xác nhận mua bán của hai bên.

Lựa chọn mua nhà chính chủ hoặc thông qua các đơn vị mô giới có uy tín khi mua nhà cấp 4 giá rẻ tại Bảo Lộc

Không khó để khách hàng tìm cho mình những thông tin rao bán nhà cấp 4 giá rẻ tại Bảo Lộc, trên các website với mức giá hấp dẫn và cùng với những ưu đãi đi kèm. Tuy nhiên, người mua cần tỉnh táo để lựa chọn cho mình người cung cấp thông tin vì trên thực tế chưa chắc mua nhà chính chủ sẽ rẻ hơn so với việc phải thông qua một đơn vị mô giới, ăn thua là do thỏa thuận giữa hai bên. Vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin hoặc có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh, những người đã có kinh nghiệm trong việc mua bán nhà giá rẻ.

Yêu cầu cung cấp bản vẽ và tiến hành khảo sát thực tế khi mua nhà cấp 4 giá rẻ tại Bảo Lộc

Yêu cầu chủ sở hữu hoặc đơn vị môi giới cung cấp bản vẽ chi tiết căn nhà để khách hàng có thể nắm sơ qua các thông số kỹ thuật của căn nhà. Tuy nhiên không nên tin vào bản vẽ 100% mà khách hàng cần trực tiếp đến khảo sát và kiểm tra căn nhà trước khi đưa ra quyết định mua. Trong đó cần xem vị trí ngôi nhà có đúng như khu vực đã được giới thiệu, an ninh tại khu đó, kiểm tra tình trạng quy hoạch, diện tích có khớp với sổ, cấu trúc và tường nhà có đảm bảo chắc chắn...

Trên đây là những lưu ý khi mua nhà cấp 4 giá rẻ ở Bảo Lộc để khách hàng có những cảnh giá để tránh rơi vào tình trạng dở khóc dở cười về sau. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin này, khách hàng sẽ có những lựa chọn cho mình để mua một căn nhà đẹp và giá rẻ, an toàn để làm nơi an cư!